Dự án lớn FLC Quảng Bình có gì đặc biệt?

chủ đầu tư FLC sắp sửa triển khai Khu đô thị hơn 1 tỳ đô tại Quảng Bình . Giai đoạn 2 của Khu đô thị quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quảng Bình với tổng vốn đầu cơ khoảng 25 nghìn tỷ, giống 1,1 tỷ USD dự kiến được triển khai trong năm 2017.

chủ thầu FLC triển khai đầu tư lớn vào FLC Quảng Bình

Đây đó là tin tức vừa mới được công bố tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2016 với chủ đề “Quảng Bình : tiềm năng và thời cơ đầu tư” được xảy ra chiều ngày 27 tháng 12. Buổi hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng với sự tham dự của hàng trăm các đại biểu đến từ Văn phòng chính phủ, từng bộ, ban ngành Trung ương, từng đại sứ quán, từng tổ chức thế giới, các CĐT xây dựng không hề nhỏ như Toyota, Honda, FLC Group, Sun Group, …

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình , bà Hoàng Thị Thúy Lan cho hay, Ngày nay trong tỉnh có 19 khu công nghiệp và 31 cụm công nghiệp. Sau 20 năm tái lập, kinh tế Quảng Bình đã phát triển 15,37% trên năm. Với phương châm coi các giới đầu tư vào Quảng Bình như là công dân của Quảng Bình cũng như thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh, Quảng Bình xin xác nhận sẽ tạo lập môi trường đầu cơ, kinh doanh thoáng mát tạo điều kiện thuận lợi hàng đầu cho doanh nghiệp.

Ưu thế tiềm năng trong tương lai của FLC Quảng Bình

Phát biểu ở hội nghị, Thủ tướng nhà nước Nguyễn Xuân Phúc có đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Bình . Tỉnh hiện nằm trong top 4 của cả nước về tính năng lực cạnh tranh.

Ông cũng nhấn mạnh, vai trò của các khách hàng đối với hình thành kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình . “Việc từng quý khách hàng xây dựng thương hiệu của mình tại tỉnh Quảng Bình là cực kỳ cần thiết. Ngoài từng CĐT như Toyota, Sun Group, FLC, … Quảng Bình cũng cần thu hút thêm các thương hiệu không nhỏ khác”, Thủ tướng nói.

tại hội nghị, Quảng Bình cũng đã khẳng định chủ trương đầu cơ, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu cơ cho 23 dự án với tổng đó là 21 nhà đầu tư; trong đó có 27 dự án của 22 giới đầu tư ký biên bản ghi nhớ cam kết thực hiện Khu đô thị ở tỉnh với số vốn trên 1,5 tỷ USD và 102.000 tỷ đồng. Các dự án sẽ được đầu tư nằm trong từng lĩnh vực khách sạn, khu du lịch, khu vui chơi thư giãn, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, …

Đáng chú ý hơn cả, chủ thầu FLC đã ký kết với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản ghi nhớ về việc triển khai giai đoạn 2 dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và vui chơi thư giãn cấp cao FLC Quảng Bình với tổng mức đầu tư lên đến 25.000 tỷ đồng, giống với 1,1 tỷ USD.

Hiện tại, FLC Quảng Bình đã hoàn tất giai đoạn 1 cùng với một số hạng mục như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, sân tập golf, sân tennis, khu vui chơi cho trẻ em, … nơi đây đã phát triển thành một điểm đến nghỉ dưỡng, du lịch hội thảo, hội nghị hấp dẫn của tỉnh Quảng Bình và gần lân cận, đặc biệt là thủ đô Hà Nội.